Viết Blog kiếm tiền việc làm thêm nhàn nhã cho sinh viên.

0
42

Xu hướng viết Blog kiếm tiền online được giới trẻ tiếp cận rất nhanh chóng và đây cũng được cho là một công việc làm thêm tại nhà tạo ra nguồn thu nhập thụ động tốt nếu biết cách khai thác. 

viet-blog-kiem-tien-mot-trong-nhung-viec-lam-them-nhan-nha-cho-sinh-vien

Phải thừa nhận rằng giới trẻ hiện nay rất nhanh nhạy với công nghệ và có tư duy rất tốt  về tiền bạc.

Với thế hệ 9X, 2K xu hướng kiếm tiền online thông qua việc tạo dựng các kênh Blog nội dung hay Vlog là phương thức tạo thu nhập thụ động bền vững lâu dài.

Thay vì việc tìm kiếm các công việc làm bán thời gian như bồi bàn, bán hàng, xe ôm công nghệ… nhiều sinh viên khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường đã gây dựng được các trang website cá nhân xây dựng nội dung tốt với lượt truy cập cao để khai thác quảng cáo một cách hiệu quả.

Theo chia sẻ của một Blogger chuyên về thời trang và Maketup, chỉ với website chia sẻ xu hướng làm đẹp của mình với lượt truy cập khoảng 2000 view một ngày cô nàng sinh viên này có thể kiếm được khoảng hơn 200 đô la một tháng mà không tốn quá nhiều công sức khi trang web có nội dung tốt.

Banner khoa hoc noi dung

Hình thức hợp tác quảng cáo chỉ thông qua hai công cụ cơ bản đó là Google Adenser và viết bài Pr cho một vài nhãn hàng chuyên về thời trang.

Xu hướng tạo blog, vlog kiếm tiền của giới trẻ.

Khóa học viết Blog – Việc làm thêm tạo thu nhập bền vững
Hướng dẫn từ quản trị webiste đến cách xây dựng nội dung chuẩn SEO, tặng luôn 01 website tin tức đẹp mắt để bắt đầu xây dựng Blog kiếm tiền cho riêng mình…
Xem chi tiết

Với một số người để có thêm thu nhập thường tìm kiếm các công việc làm thêm bán thời gian hoặc thậm chí nhận các công việc làm buổi tối…

Nhưng vơi một phần khác với tư duy tạo ra nguồn thu nhập ổn định hơn, bền vững hơn thì cách xây dựng nội dung để tạo thu nhập thụ động là phương án được lựa chọn.

Liên quan:  Cài đặt chát Facebook Messenger cho website Wordpress 2020.

Hai hình thức phổ biến nhất hiện nay đó là  tạo website cá nhân (Blog) hoặc xây dựng clip  (Vlog) để kiếm tiền trên youtube đang được đánh giá cao nhất.

Với Vlog việc tạo ra những video bắt nhịp xu thế để tăng lượt xem có phần khó hơn. Thường được xây dựng trên các đoạn phim ngắn về các chủ đề như ăn uống, du lịch, hài hước. ..Việc tạo Vlog cũng đòi hỏi những yếu tố đặc thù hơn.

Để tạo ra những đoạn clip hay, độc đáo đòi hỏi đội ngũ cộng sự phải có được một tầm nhìn tốt bắt nhịp được với “Trend”. Từ việc viết kịch bản cho đến dàn dựng cảnh quay, đội ngũ diễn xuất, vật dụng trang thiết bị và cũng đòi hỏi kinh nghiệm cũng như khả năng sử dụng thành thạo một vài công cụ chỉnh sửa hình ảnh và video như Photoshop, Adobe Premiere.

Chính vì vậy, mặc dù lượt xem và mức hoa hồng chiết khấu cao hơn nhưng xét về tính đặc thù khó có thể tự xây dựng một kênh Vlog khi làm một mình. Bạn cần có đội nhóm với công cụ hỗ trợ nhiều hơn.

Ngược lại, với Blog bạn không cần quá nhiều yếu tố và công cụ hỗ trợ để bắt đầu sáng tạo nội dung.

Ban đầu chỉ cần một website và ý tưởng xây dựng chủ đề cho website của mình là đã có thể trở thành một Blogger chuyên nghiệp. Và khi đã có lượt truy cập tự nhiên đạt mức tối thiểu cộng với chất lượng bài viết hay độc đáo là bạn hoàn toàn có thể trở thành đối tác nhà xuất bản quảng cáo của Google, Facebook.

viet-blog-kiem-tien-mot-trong-nhung-viec-lam-them-nhan-nha-cho-sinh-vien-3
Viết Blog là cách học nhanh nhất, hoàn thiện kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghé nhà trường.

So với việc xuất bản Vlog thì Blog có phần ít tốn kém hơn về kinh phí ban đầu, nhưng nó cũng đòi hỏi bạn cần định hướng xây dựng các bước phát triển một cách chuyên nghiệp có bài bản để tạo ra giá trị thực cho độc giả.

Liên quan:  Tạo Form liên hệ trong Wordpress với Plugin SMTP và Contact Form 7.

Cách xây dựng một trang blog tin tức bài bản.

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ Admin Vietblog – một trong những cơ sở chuyên đào tạo hướng dẫn xây dựng Blog cho cá nhân và xây dựng nội dung SEO cho website doanh nghiệp.

Việc tạo Blog kiếm tiền hiện nay không khó và nó đã bắt đầu từ lâu, tuy nhiên do không có người hướng dẫn và không biết “nguồn thu nhập” có thể có được từ đâu nên hầu hết mọi người chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này.

Một phần do chưa có kỹ năng quản lý website, phần khác chưa thể định hình được hướng phát triển một cách bài bản cộng với kỹ năng viết bài, SEO chưa tốt nên nhiều người còn e ngại.

Nhưng đây lại là hướng đi khá bền vững để có được nguồn thu nhập ổn định hằng tháng. Có thể hình dung đơn giản như này…

Với các bài viết có chất lượng tốt, khi độc giả tìm kiếm các thông tin liên quan tới chủ đề họ sẽ đọc các bài viết trên website, trên đó sẽ hiển thị các mẫu quảng cáo của Google Adsenser (hoăc của nhà quảng cáo khác) và khi họ click vào các banner quảng cáo đó bạn sẽ có thu nhập.

Một điều đặc biệt đó là khi bạn xây dựng nội dung cho chính bạn, nó sẽ liên tục có một lượng khách ghé thăm nhất định qua từng ngày, từng tháng mà không mất đi, chính vì vậy bạn sẽ luôn có những khoản thu ổn định nhờ những bài viết đã “cũ mèm”. Đó chính là nguồn thu nhập thụ động mà ai cũng muốn khai thác.

Viết blog hiện được rất nhiều bạn sinh viên thậm chí cả những người đã đi làm và có chút thời gian rảnh định hướng phát triển rất mạnh trong 2 năm trở lại đây.

Liên quan:  3 cách kiếm tiền từ công việc viết Blog bạn nên biết.

Ngoài việc kiếm thêm thu nhập từ quảng cáo rất nhiều người đã định hình được phương án kinh doanh phát triển doanh nghiệp nhỏ của mình thông qua việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ của chính mình.

viet-blog-kiem-tien-mot-trong-nhung-viec-lam-them-nhan-nha-cho-sinh-vien-1
Viết Blog bạn hoàn toàn có thể xây dựng doanh nghiệp nho nhỏ của mình từng bước một.

Thông qua quá trình viết blog, họ có thể có thêm vốn kiến thức từ chính việc viết về các chủ đề họ am hiểu. Ngoài việc tạo ra nguồn thu nhập nó còn rèn luyện nhiều kỹ năng khác cần thiết trong công việc, có tư duy tốt hơn về tiền bạc.

So với việc tìm kiếm các công việc làm thêm khác để rồi “ráo mồ hôi là hết tiền” nếu bạn có đam mê viết lách và kinh doanh thì xây dựng nội dung cũng là phương án bền vững nhất vừa học vừa làm hiệu quả.

Và nếu chưa biết phải bắt đầu từ đâu bạn có thể liên hệ với Viết Blog qua email: lienhe.vietblog@gmail để nhận được thông tin tư vấn cụ thể và định hướng giúp các bạn mọi cách thức để bắt đầu.

Lược trình khóa học “Viết Blog tạo thu nhập thụ động bền vững”.

Khóa học sẽ diễn ra trong 5 buổi, trong 5 buổi đó các bạn sẽ nắm được tất cả các kiếm thức xoay quanh vấn đề ” định hướng cách viết Blog với các chủ đề hot để kiếm được tiền quảng cáo” và quản trị website cơ bản đến nâng cao.

Giảm giá 30% khóa học cho Sinh viên, tặng  một webiste blog tin tức để bắt đầu làm việc.

Buổi 1. Làm quen với giao diện quản trị website WordPress.

Buổi 2. Quản trị website chuyên nghiệp và định hướng xây dựng nội dung.

Buổi 3. Định hướng chủ đề và nghiên cứu thị trường, từ khóa viết bài.

Buổi 4. Xây dựng nội dung chuẩn SEO.

Buổi 5. Chiến lược SEO nội dung cho website.

Buổi 6. Cách đăng kí Google Adsense và bắt đầu kiếm tiền.

Hãy liên hệ cùng Viết Blog để được tư vấn thêm về khóa học…

Hiện đang là Admin của trang tin tức điện từ Doanhnhanthudo.vn/Biznow.vn, Marketing cho thương hiệu Owleye - chuyên đèn led ô tô xe máy, chẳng kinh nghiệm nhiều, kiến thức đều do vấp mà tự ngã mấy lần với Panda, Penguin do "bơm link" vào ven anh Google, giờ thì biết hơn chút rồi...