Top 5 chủ đề viết Blog “hot” thu hút nhiều độc giả nhất năm 2020.

0
18

Dưới đây tôi sẽ liệt kê top 5 chủ đề viết blog có thể giúp website của bạn có cả ngàn lượt truy cập mỗi ngày.

top-5-chu-de-viet-blog-hot-thu-hut-nhieu-doc-gia-nhat-nam-2020

Blog chính là một dạng website tin tức thu nhỏ, điểm khác biệt lớn nhất giữa các trang web blog và website báo trí, tin tức đó là nó thuộc về quyền quản lý của cá nhân.

Mà đã là cá nhân thì việc tự do ngôn luận theo quan điểm của chính mình không ai cấm.

Mỗi một cá nhân đều có luận luận và cách nhìn riêng về sự vật, sự việc và hoàn toàn có thể đưa ra ý kiến về vấn đề qua sự hiểu biết và góc nhìn của từng người.

Tuy nhiên, để có thể không đụng chạm đến ai khuyên mọi người nên chọn chủ đề một cách chung chung, không nên nhắm vào “đảng, nhà nước hay chính phủ”. Vì với tầm hiểu biết hạn hẹp rất có thể một ngày bạn trở thành “tội đồ” một cách vô ý.

Banner khoa hoc noi dung

Có rất nhiều chủ đề ngoài kia bạn có thể sàng lọc để đưa ra định hướng: viết cái gì, viết cho ai và viết như thế nào?

Viết blog giống như làm kinh doanh, nếu muốn bền vững phải xác định được tập khách hàng mình nhắm tới, sau đó cũng nên phân tích một chút về khách hàng nhằm xác định chủ đề nào, độ tuổi, sở thích … Những nội dung nào khách hàng đó thường lưu tâm tìm kiếm.

Khóa học viết Blog – Việc làm thêm tạo thu nhập bền vững
Hướng dẫn từ quản trị webiste đến cách xây dựng nội dung chuẩn SEO, tặng luôn 01 website tin tức đẹp mắt để bắt đầu xây dựng Blog kiếm tiền cho riêng mình…
Xem chi tiết

Đó là bước đi chiến lược giúp bạn thu hút nhiều độc giả, giúp website tăng trưởng traffic.

Top 5 chủ đề viết blog giúp bạn có nhiều độc giả.

Lựa chọn chủ đề viết blog là bước tiếp theo sau khi đã hoàn thiện việc xây dựng xong một website và tối ưu nó, đưa nó lên các công cụ tìm kiếm và lập chỉ mục. Và đến công đoạn này, bắt tay vào việc xây dựng nội dung website chuẩn SEO.

Để  xây dựng nội dung thu hút bạn có thể tập trung vào các chủ đề được tôi liệt kê sau đây. Có rất nhiều các chủ đề khác nổi trội hơn ngoài kia nếu bạn chịu khó tìm tòi hơn.

Liên quan:  Tạo Form liên hệ trong Wordpress với Plugin SMTP và Contact Form 7.

Blog thời trang, Makeup.

Lĩnh vực thời trang làm đẹp luôn thu hút nhiều độc giả đặc biệt là các fan nữ. Theo đánh giá của tôi nếu viết blog nhắm tới chủ đề này có đến hơn 70 % lượng độc giả là các chị em bởi nhu cầu ăn mặc, trang điểm chưa bao giờ hết hot.

top-5-chu-de-viet-blog-hot-thu-hut-nhieu-doc-gia-nhat-nam-2020-1

Mặt khác ra xây dựng chủ đề về thời trang rất dễ dàng thông qua việc tìm kiếm các nguồn bài viết từ bên ngoài, nó vừa đáp ứng được sở thích viết lách lại nâng cao thêm những kiến thức về chăm sóc sắc đẹp thông qua quá trình viết bài.

Thế nên nếu có sự hiểu biết, đam mê về thời trang, có kỹ năng Markeup thì tạo một blog chuyên về nó có thể sẽ giúp bạn có lượng độc giả trung thành đến bất ngờ.

Nếu blog mà kết hợp với một vlog chuyên hướng dẫn trang điểm nữa tin chắc rằng không chỉ Blog mang lại nguồn thu mà ngay cả Vlog cũng sẽ mang “tiền” về cho bạn. Và biết đâu một ngày bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này, con đường sự nghiệp lại rộng mở chỉ qua việc viết lách”vớ vẩn” thời sinh viên.

Blog ăn uống.

Sau làm đẹp đó là chủ đề ăn. Ăn ở đâu, ăn cái gì ngon, không gian có đẹp không? Là điều mà ai cũng muốn biết.

Tôi thấy một thực tế các bạn biên tập viên bên tôi thường làm đó là khi sếp rủ “tối nay nhà mình sanh chín đi” là ngay lập tức lên mấy website như địa điểm, đánh giá… Tìm kiếm chỗ nhậu.

top-5-chu-de-viet-blog-hot-thu-hut-nhieu-doc-gia-nhat-nam-2020-2

Các tiêu chí phải đẹp, phải rẻ, phải được người ta giới thiệu sẽ được sàng lọc một cách kỹ lưỡng sau đó mới chốt hạ.

Vậy nên, nếu bạn “ham ăn” và có người sẵn sàng chi trả cho thú vui “ăn” của mình thì chẳng tội gì không ăn ăn free, hãy tận dụng một cách triệt để nhưng đừng quên chụp choẹt lại không gian quán,chụp cận cảnh những món ăn ngon, nhìn sắc thái biểu cảm của những người đang ăn trong quán và mô tả lại nó qua bài viết. Khẳng định nó sẽ gây cảm súc rất lớn cho người đọc.

Blog du lịch.

Ba chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày đó là : Ăn, mặc, và chơi. Và đây tôi nói đến chủ đề chơi.

Phượt là một niềm đam mê, tôi cũng rất mê phượt nhưng ở thời tôi phượt là một thứ gì đó xa vời.

Liên quan:  5 sai lầm khi xây dựng nội dung cho website khiến doanh nghiệp không có khách hàng.

Nó chỉ thực sự bùng nổ trong 5 năm trở lại đây, những tưởng nó chỉ có ở nhóm sinh viên có thời gian, đam mê khám phá cảnh đẹp, khám phá các món ăn vùng miền, và khám phá…

Nhưng nay nó len lỏi luôn vào các cơ quan, doanh nghiệp khiến hàng tuần rất nhiều nhóm anh chị rủ nhau phượt để hoà nhập với thiên nhiên. Còn gì đẹp hơn việc được ở trong một khung cảnh lãng mạn, mây mù giăng kín lối, chỉ có đôi ta… thôi chẳng kể nữa.

top-5-chu-de-viet-blog-hot-thu-hut-nhieu-doc-gia-nhat-nam-2020-3

Vậy nên nếu bạn có đam mê giống tôi, muốn khám phá cái mới thì việc tạo một blog chủ đề phượt, du lịch, khám phá là định hướng rất hay.

Vừa được ăn, vừa được viết mà viết về cái mình có đam mê, nói về cái mình thích thì dòng văn không bao giờ cạn, nó cứ tuôn trào thoải mái mà viết.

Nếu kết hợp với một kênh Vlog trên Youtube nữa thì cơ hội nổi tiếng càng cao hơn, và lúc này sao không nghĩ đến việc tạo một trang bán đồ phượt nhỉ, vẹn cả đôi đường.

Blog tâm sự.

Cái này mới hay, toàn chị em với đầy đủ hỉ nộ ái ố. Chẳng hiểu sao họ lại thích đọc nó đến vậy. Toàn những câu chuyện “trong mơ” nhưng có thể có đến cả trăm ngàn lượt đọc với cả ngàn lượt like, share trên facebook.

Vậy nên tôi ngấm ra một chân lý, càng cái gì phi lý động chạm đến nỗi lòng thì càng thu hút được nhiều người đọc.

top-5-chu-de-viet-blog-hot-thu-hut-nhieu-doc-gia-nhat-nam-2020-4

Ví như bà chị cùng công ty, nghe đồn chồng có bồ, mà ông chồng làm nghề sửa xe máy mặt mũi lấm lem, chân tay tối ngày dầu mỡ. Ấy thế mà suất ngày ủ rũ, kể lể với đám nhân viên non dại, xong tìm đọc mấy bài viết dạng ” chồng có bồ bỏ vợ và con thơ chạy theo tình mới”. Xong rồi chia sẻ lên trang cá nhân như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng mang đầy tính nhân văn, tâm lý.

Nghĩ khổ, chỉ sướng mấy ông nhân viên, đã bí từ nay lại có chủ đề mới để chọc ngoáy sau đó thoải mái cười cho nó bớt Stress. Nghĩ chỉ khổ chô lão chồng, đên nằm vắt tay lên chán thầm hỏi “quái lạ, không hiểu củi lửa yêu quái phương nào mà cháy to thế”, và rồi đằng nào chẳng mang tiếng, cho nó màn tiếng luôn thể.

Liên quan:  Khóa học xây dựng nội dung website thúc đẩy thương hiệu trên Google.

Vậy nên chủ đề về những câu chuyện mang tính chất tâm sự, chia sẻ tâm trạng, luôn luôn chưa bao giờ hết nóng. Nếu có khả năng bịa chuyện với ngôn từ hay phong phú, khuyên các bạn nên chọc ngoáy vào chủ đề này.

Blog công nghệ hoặc đánh giá sản phẩm.

Đây là chủ đề viết blog rất hay với tập khách hàng rất lớn. Khi mà có quá nhiều sản phẩm tương đồng với cái tên na ná như nhau, khách hàng như bước vào một ma trận mua sắm. Không biết phải mua ở đâu, loại nào dùng tốt, có nhiều người mua, chính sách bảo hành ra sao…

Để mua được một sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành hợp lý xu hướng ngày nay đó là lên ngay chị Google tìm kiếm các bài viết, thông tin về sản phẩm đó, sau khi nắm được các thông tin cần thiết hành vi mua mới diễn ra.

Việc xây dựng blog này nó khá mất thời gian, tiêu tốn khá nhiều xèng. Nhưng nếu bạn có đam mê thì chiến thôi. Khi mà blog đã trở nên có tiếng, sẽ có rất nhiều nguồn thu mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Nếu quan tâm có thể inbox, bạn sẽ bất ngờ.

Tuy nhiên, để xây dựng blog review được thành công phải có các yếu tố: khách quan, chân thực và thật chi tiết.

Nội dung về chủ đề này rất đa dạng, bạn có thể xây dựng từng bước, ví dụ nếu am hiểu về thiết bị gia đình (chẳng hạn bạn đang là người bán hàng, sửa chữa) hãy thử viết về chủ đề so sánh đánh giá các loại máy giặt, nếu đam mê đồng hồ hay xoay quanh câu chuyện về các thương hiệu đồng hồ trên thế giới…

Sau khi đã có lượng độc giả nhất định và có thể đã khai thác hết chủ đề trong nhóm nội dung nhỏ bắt đầu nghĩ đến việc khai thác nhóm chủ đề mới hơn.

Việc lựa chọn chủ đề để xây dụng nội dung viết blog là vấn đề bạn nên cân nhắc, với nội dung rộng cộng với nhóm người đọc đông đảo sẽ khiến bạn không bị bí từ khoá viết bài, ngoài ra nó còn giúp bạn có thể xây dụng được cộng đồng mạng xã hội đông đảo thành viên hơn, blog sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh.

Hiện đang là Admin của trang tin tức điện từ Doanhnhanthudo.vn/Biznow.vn, Marketing cho thương hiệu Owleye - chuyên đèn led ô tô xe máy, chẳng kinh nghiệm nhiều, kiến thức đều do vấp mà tự ngã mấy lần với Panda, Penguin do "bơm link" vào ven anh Google, giờ thì biết hơn chút rồi...