Chèn quảng cáo Google Adsense vào WordPress với Plugin Advanced Ads

0
21

Một trong những thành phần mở rộng rất hữu dụng để chèn quảng cáo Google Adsense vào WordPress đó là Plugin Advanced Ads mà tôi sẽ nói tới ngày hôm nay.

them-quang-cao-google-adsense-vao-wordpress-voi-plugin-advanced-ads-10

Có khá nhiều những Plugin có thể hỗ trợ chèn mã quảng cáo Google Adsense vào WordPress, tuy nhiên có thể tôi thấy Plugin Advanced Ads khá trực quan và tương đối dễ dàng cài đặt nên sẽ giới thiệu tới mọi người.

Điều gì khiến tôi thích Plugin Advanced Ads.

Bởi ngoài việc chèn được mã Google Ads nó còn có thể hỗ trợ chèn các banner quảng cáo do chính bạn tạo ra vào bài viết, đây là một tính năng rất hữu ích giúp bạn quảng bá được nhiều hơn sản phẩm dịch vụ của mình cũng như đối tác quảng cáo khác.

Tải và cài đặt Plugin Advanced Ads.

Banner khoa hoc noi dung

Việc cài đặt Plugin Advanced Ads cũng tương tự như việc cài đặt các trình mở rộng khác của WordPress.

Bạn có thể tải về và cài đăt thông qua hai cách cơ bản đó là tải Plugin về từ nhà cung cấp tại đây sau đó chọn cách tải lên Plugin đó.

Khóa học viết Blog – Việc làm thêm tạo thu nhập bền vững
Hướng dẫn từ quản trị webiste đến cách xây dựng nội dung chuẩn SEO, tặng luôn 01 website tin tức đẹp mắt để bắt đầu xây dựng Blog kiếm tiền cho riêng mình…
Xem chi tiết

Thứ nữa là cài trực tiếp từ WordPress thông qua việc tìm kiếm và cài mới Plugin. Công đoạn này tương đối đơn giản mình sẽ không đi sâu vào chi tiết, các bạn có thể tìm hiểu thêm từ những website khác đã hướng dẫn về vấn đề này.

Liên quan:  5 sai lầm khi xây dựng nội dung cho website khiến doanh nghiệp không có khách hàng.
them-quang-cao-google-adsense-vao-wordpress-voi-plugin-advanced-ads
Plugin Advanced Ads

Cấu hình Plugin Advanced Ads.

Sau khi đã tải về bạn bắt đầu quá trình cấu hình Plugin để nó thay bạn chèn quảng cáo vào bất cứ nơi đâu trên website của mình. Vào menu bên trái tìm Advanced Ads, sau đó vào cài đặt.

them-quang-cao-google-adsense-vao-wordpress-voi-plugin-advanced-ads-1

Nếu là lần đầu tiên bạn sử dụng trình cắm này để thiết lập quảng cáo Adsense, bạn cần kết nối với tài khoản quảng cáo của mình trước tiên.

them-quang-cao-google-adsense-vao-wordpress-voi-plugin-advanced-ads-2

Tại Tab Adsense chọn mục Kết nói với AdSense. Sau đó login vào tài khoản Gmail bạn đã đăng ký Google Adsense thành công.

them-quang-cao-google-adsense-vao-wordpress-voi-plugin-advanced-ads-3

Một trình duyệt mới mở ra trên đó có sẵn một mã nhúng, tiến hành copy mã này và dán vào trình duyệt của ứng dụng.

them-quang-cao-google-adsense-vao-wordpress-voi-plugin-advanced-ads-4

them-quang-cao-google-adsense-vao-wordpress-voi-plugin-advanced-ads-5

Sau khi tiến hành nhập mã và gửi xác nhận, chờ trong giây lát để đồng bộ hóa dữ liệu, sau khi cập nhật xong nó sẽ chuyển bạn qua một cửa sổ trình duyệt mới, tại đây bạn đã thấy mã nhà xuất bản cảu mình hiển thị tức là công việc đã được tiến hành thành công.

them-quang-cao-google-adsense-vao-wordpress-voi-plugin-advanced-ads-6

Chưa xong, tiếp theo bạn phải truy cập vào Google Adsense để tiến hành thêm trang web vào cho Google xét duyệt.

Sau khi đã gắn mã quảng cáo vào website và đợi cho Google Adsense chấp thuận sau đó quảng cáo bắt đầu hiển thị trên website của bạn.

Lưu ý: Hãy đọc và tham khảo cách chèn quảng cáo tự động của Google Adsense hoặc bạn hoàn toàn có thể setup quảng cáo một cách thủ công.

Liên quan:  3 cách kiếm tiền từ công việc viết Blog bạn nên biết.

Cài đặt quảng cáo Google Adsense bằng Plugin Advanced Ads.

Thông thường sẽ có các vị trí đặt quảng cáo mang lại chuyển đổi cao nhất đó là trang chủ, trong nội dung bài viết và cách banner tại vị trí thanh bên.

Trong đó phải kể đến vị trí quảng cáo trong nội dung bài viết là quan trọng nhất, có thể mang lại doanh thu chính cho website của bạn.

Dễ hiểu, mọi người thường tìm đến Blog hoặc website của bạn thông qua chính nội dung và đọc nó,chính vì vậy để có thể tận dụng tối đa lợi nhuận từ quảng cáo Adsense bạn phải đặt các quảng cáo trong nội dung.

Với quảng cáo tự động, Google đã cài đặt cho chúng hiển thị trực tiếp trong các vị trí bất kỳ trên website nếu thấy hợp lý bao gồm cả bài viết.

Tuy nhiên nếu bạn muốn trực quan hơn,theo chủ đích của mình hơn thì có thể tự setup quang cáo cho chính mình với Plugin Advanced Ads.

Tại Menu trái chọn Advanced Ads => Quảng cáo => Thêm mới.

them-quang-cao-google-adsense-vao-wordpress-voi-plugin-advanced-ads-7

Tạo mục chọn lựa kiểu quảng cáo có rất nhiều mục cho bạn chọn, nếu đang đặt mã quảng cáo hiển thị của GA bạn có thể chọn Quảng cáo Adsense.

them-quang-cao-google-adsense-vao-wordpress-voi-plugin-advanced-ads-8

Kéo xuống phần dưới bạn sẽ thấy một số cài đặt hiển thị hết sức trực quan và đơn giản, hãy setup theo chủ đích của mình và nhấn “Đăng” để chuyển sang phần chỉnh sửa quảng cáo.

them-quang-cao-google-adsense-vao-wordpress-voi-plugin-advanced-ads-9

Tại mục này bạn có thể chọn vị trí hiển thị quảng cáo trong nội dung, trước nội dung, sidebar… Nếu chọn hiển thị quảng cáo trong nội dung bài viết bạn cũng có thể chọn lựa vị trí hiển thị theo số dòng.

Liên quan:  Cài đặt chát Facebook Messenger cho website Wordpress 2020.

Lấy ví dụ, tôi sẽ thường chọn quảng cáo đầu tiên hiển thị sau đoạn thứ 3 trong nội dung, lúc nào tôi sẽ click chọn trong nội dung và đoạn 3. Khi đó sau khi đếm đến số dòng thứ ba của nội dung quang cáo sẽ hiển thị cho người đọc.

Để có thể thêm nhiều quảng cáo vào các đoạn khác nhau bạn cần tạo nhiểu mẫu quảng cáo khác nhau. Tuy nhiên chỉ nên tạo khoảng 3 quảng cáo cho một bài viết dài khoảng 600 đến 800 từ, với bào viết dài từ 1300 từ trở lên bạn có thể setup 5 mẫu quảng cáo để tránh gây phiền cho độc giả.

Vậy đấy, Plugin Advanced Ads là một trong những trình cắm hỗ trợ cài đặt và cấu hình quảng cáo cho Google Adsense hết sức đơn giản và dễ dùng, nó có cả bản có phí với nhiều tính năng cao cấp hơn để tối ưu hóa quảng cáo tạo thêm nhiều thu nhập, tuy nhiên nếu chưa có điều kiện thì bản miễn phí cũng đã quá thích để sử dụng.

Hãy tự khám phá thêm các chức năng khác của Plugin Advanced Ads mà mình chưa kịp đề cập tới, nó rất dễ dàng cho bạn sử dụng, chỉ cần vài lần thử nghiệm là bạn hoàn toàn có thể làm chủ mọi công đoạn một cách đơn giản.

Hiện đang là Admin của trang tin tức điện từ Doanhnhanthudo.vn/Biznow.vn, Marketing cho thương hiệu Owleye - chuyên đèn led ô tô xe máy, chẳng kinh nghiệm nhiều, kiến thức đều do vấp mà tự ngã mấy lần với Panda, Penguin do "bơm link" vào ven anh Google, giờ thì biết hơn chút rồi...