Khoá học xây dựng nội dung cho website doanh nghiệp.

0
34

Nếu các Anh/Chị đã lưu tâm tới vấn đề xây dựng nội dung và SEO website tin chắc rằng các Anh/Chị đã cảm thấy công ty mình mất lợi thế cạnh tranh như thế nào so với “bạn đối thủ” khi không chú trọng xây dựng nội dung cho website ngay từ đầu.

khoa-hoc-xay-dung-noi-dung-cho-cho-website-doanh-nghiep

Em nhận được khá nhiều tin nhắn nhờ tư vấn về chiến lược, cách thức xây dựng nội dung dạng câu hỏi “em ơi, làm thế nào để khi người dùng tìm kiếm từ khoá luật doanh nghiệp bài viết của công ty anh xuất hiện trên Google” hoặc “Anh ơi, em làm về dịch vụ kế toán với hai mảng chính là dịch vụ kế toán doanh nghiệp và đào tạo kế toán, SEO thế nào để được như bên kế toán thiên ưng“…

Câu trả lời không khó, nhưng thú thật là Anh/Chị nên bắt đầu sớm vì đối với các doanh nghiệp bán hàng và dịch vụ giống như Anh/Chị họ đã đi trước doanh nghiệp mình khá lâu rồi, cũng không cần cố gắng đuổi theo họ chỉ cần xác định đúng tập khách hàng đích doanh nghiệp hướng tới sau đó xây dựng nội dung bài viết chuẩn SEO hướng đến nhóm khách hàng tiềm năng là đã có thể thành công bước đầu.

Nhưng việc đầu tiên bao giờ em cũng khuyên Anh/Chị nên chú trọng vấn đề xây dựng nội dung, “Content is King” — Bill Gates đã tuyên bố như thế này trong bài tiểu luận vào năm 1996 của mình.

Liên quan:  Tạo Form liên hệ trong Wordpress với Plugin SMTP và Contact Form 7.

Nó có nghĩa rằng “Nội dung sẽ là vua” và đây cũng là khẳng định của các SEO pro trên thế giới. Nếu hầu hết họ đều khẳng như vậy thì đó là chân lý mà tất cả chúng ta kể cả những  doanh nghiệp hay cá nhân đang xây dựng Blog để kiếm tiền nên thực hiện theo.

Banner khoa hoc noi dung

Vậy xây dựng nội dung như nào cho hợp lý, chuẩn hoá nội dung website ra sao để giúp từ khoá dễ đạt top, nguồn bài viết lấy từ đâu khi tất cả mọi nội dung nó đã có trên Google…không khó, nhưng không thể nói một sớm một chiều là hết mọi nội dung cần nắm bắt.

Tất cả các thông tin quan trọng sẽ được hướng dẫn thông qua khóa học viết nội dung chuẩn SEO thúc đẩy thương hiệu trên Google cho doanh nghiệp dưới đây.

Khóa học viết Blog – Việc làm thêm tạo thu nhập bền vững
Hướng dẫn từ quản trị webiste đến cách xây dựng nội dung chuẩn SEO, tặng luôn 01 website tin tức đẹp mắt để bắt đầu xây dựng Blog kiếm tiền cho riêng mình…
Xem chi tiết

Lược trình khoá học xây dựng nội dung cho website doanh nghiệp.

Buổi 1- Làm chủ hoàn toàn công cụ quản trị website.

Hướng dẫn các anh chị quản lý (hoặc nhóm nhân viên của công ty) có thể hiểu hết và làm chủ mọi tác vụ được sử dụng trên bảng điều khiển quản trị website. Có thể là website được thiết kế bằng Joomla, WordPress… hoặc mã nguồn được thiết kế riêng.

Liên quan:  5 sai lầm khi xây dựng nội dung cho website khiến doanh nghiệp không có khách hàng.

Tối ưu hóa lại webiste bao gồm: đường dẫn, trang lỗi 404, dung lượng ảnh,…

Buổi 2 (quan trọng): Phân tích khách hàng, định hướng xây dựng nội dung, làm quen với cách viết bài.

– Phân tích khách hàng.

Mội doanh nghiệp đều có định hướng đi riêng và tập chung cho một nhóm khách hàng cụ thể. Từ việc phân tích được xu hướng tìm kiếm thông tin của khách hàng, độ tuổi, giới tính… sẽ đưa đến một cái nhìn toàn cảnh về mẫu khách hàng tiềm năng. Qua đó doanh nghiệp có thể chú trọng đến cách xây dựng nội dung cho phù hợp nhất.

khoa-hoc-xay-dung-noi-dung-cho-website-doanh-nghiep-1
Phác họa tốt chân dung khách hàng sẽ giúp xây dụng nội dung nhắm trúng mục tiêu.

– Định hướng xây dụng nội dung theo chủ đề chính của website đúng với với tiêu chí, ngành nghề và tập khách hàng tiềm năng.

Tại buổi này nhóm học viên sẽ cùng chia sẻ về chủ đề, sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh lên phương án xây dựng nội dung.

– Bắt đầu làm quen với trình soạn thảo website, sơ lược cách viết, cách viết title vừa đáp ứng các tiêu chí chuẩn SEO vừa hấp dẫn người đọc.

Buổi 3 (quan trọng): Thành thạo cách viết nội dung, đi link nội bộ, nghiên cứu từ khóa…

– Nghiên cứu từ khóa cho chủ đề bài viết, các chèn từ khóa trong nội dung.

– Đi liên kết nội bộ chuẩn xác.

Thành thạo kỹ năng viết bài,chỉnh sửa ngôn từ cho phù hợp.

Buổi 4: Sơ lược về cách seo, bảo vệ bản quyền nội dung.

– Tại buổi này sẽ chú trọng hướng dẫn sơ lược về cách SEO gồm: từ khoá (từ khoá dài,ngắn, từ khoá trọng tâm…), cách đi link, xây dựng mạng xã hội cho doanh nghiệp…

Liên quan:  Chèn quảng cáo Google Adsense vào Wordpress với Plugin Advanced Ads

– Bảo vệ nội dung bài viết.

– Trả lời các câu hỏi liên quan, giải đáp thắc mắc.

Đó là toàn bộ quy trình hướng dẫn xây dựng nội dung website doanh nghiệp, các bác quan tâm có thể liên hệ với em thông qua email: vietblog@gmail.com hoặc số điện thoại: 0981443555. Vui lòng để lại cho em lời nhắn qua zalo nếu không nghe điện thoại.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Để có thể bắt tay xây dựng được nội dung cho website doanh nghiệp cần chuẩn bị nhân sự cho khóa học. Nhân sự từ 3-5 người có ngôn từ có văn phong tốt, việc này tương đối đơn giản. Sử dụng ngay đội ngũ anh chị em trong công ty ở các bộ phận như chăm sóc khách hàng, kế toán kho, thiết kế …

Nếu là doanh nghiệp bán sản phẩm đặc thù cần kỹ thuật như điện máy, điện thoại, camera hành trình, phụ kiện điện tử… nên gộp các anh kỹ thuật đi cùng với mấy bạn chăm sóc khách hàng để các bạn có cái nhìn toàn cảnh về tầm quan trọng cũng như cách thức triển khai viết nội dung hữu ích nhất cho độc giả.

Một khóa học “xây dụng nội dung” sẽ chỉ nhận tối đa 6 học viên của hai doanh nghiệp để có thể đi chi tiết và hướng dẫn cụ thể nhất.

 

 

Hiện đang là Admin của trang tin tức điện từ Doanhnhanthudo.vn/Biznow.vn, Marketing cho thương hiệu Owleye - chuyên đèn led ô tô xe máy, chẳng kinh nghiệm nhiều, kiến thức đều do vấp mà tự ngã mấy lần với Panda, Penguin do "bơm link" vào ven anh Google, giờ thì biết hơn chút rồi...