Đăng ký và cài đặt Google Adsense cho blog, website năm 2020

0
17

Một trong những cách tạo ra lợi nhuận từ công việc viết Blog đó là trở thành đối tác quảng cáo của Google Adsense, tuy nhiên công đoạn đăng ký phải đáp ứng các quy định tối thiểu do chính Google đặt ra…

tiep-thi-noi-dung-la-gi-tai-sao-no-la-phuong-thuc-tiep-thi-tot-nhat-cho-doanh-nghiep1

Nếu đang tìm hiểu về MMO – kiếm tiền online thì chắc chắn bạn đã nghe quá nhiều đến Google Adsense (hay còn gọi là tài khoản GA).

Quả thực quảng cáo Adsense có thể mang lại một nguồn thu nhập ổn định và thụ động hàng tháng cho bạn nếu bạn có một website nội dung tốt, chủ đề hấp dẫn nhiều độc giả.

Thậm chí không chỉ riêng trang Blog cá nhân hay tin tức mới có thể đặt quảng cáo Google Adsense kiếm tiền, ngay cả khi bạn xây dựng một website bán hàng trong đó có mục tin tức bạn cũng hoàn toàn có thể khai thác quảng cáo trong đó.

Vừa bán được hàng, vừa xây dựng được nội dung để SEO từ khóa lên top lại còn kiếm được tiền từ quảng cáo thì còn gì bằng.

Banner khoa hoc noi dung

Tuy nhiên, để đăng ký được Google Adsense Content không hề dễ dàng chút nào, nó đòi hỏi phải đáp ứng được những quy định khắt khe hơn rất nhiều so với việc đăng ký và bật tính năng kiếm tiền trên Youtube.

Chính vì vậy, có được tài khoản GA vô cùng quý giá, hơn nữa xác minh được nó còn đáng mừng hơn gấp bội. Thôi thì hãy cố gắng và đừng nôn nóng, gieo giống tốt sẽ có ngày hái quả ngọt.

Khóa học viết Blog – Việc làm thêm tạo thu nhập bền vững
Hướng dẫn từ quản trị webiste đến cách xây dựng nội dung chuẩn SEO, tặng luôn 01 website tin tức đẹp mắt để bắt đầu xây dựng Blog kiếm tiền cho riêng mình…
Xem chi tiết

Kiếm tiền với Google Adsense Content

Hình thức kiếm tiền thông qua Google Adsense ngày càng phổ biến, tôi sẽ không nói nhiều về vấn đề này, chỉ sơ lược qua một chút thông tin.

Các bạn thường thắc mắc Google Adsense sẽ dựa vào đâu để trả tiền cho mình? Nó dựa vào các mẫu quảng cáo được đặt trên website hoặc trong nội dung của bạn. Với hai cơ chế chia tiền cơ bản là:

CPC (Cost per click): hiểu một cách đơn giản, khi khách hàng độc nội dung hay truy cập vào website của bạ, họ được hiển thị một mẫu quảng cáo Adsense (dạng PPC – Pay Per Click). Và khi họ click vào quảng cáo đó Google sẽ chia tiền cho bạn theo tỷ lệ 68/32%. Bạn sẽ được 68% trên giá của lượt thầu từ khóa đó.

Liên quan: Google Adsense ăn chia lợi nhuận thế nào với nhà xuất bản quảng cáo..

CPM (Cost per million impressions): trả tiền trên lượt hiển thị quảng cáo. Ngoài việc Google trả tiền cho bạn khi người dùng click vào quảng cáo nó còn thanh toán tiền cho những lần hiển thị quảng cáo tới người dùng.

google-adsense-2020-vietblog-12

Thông thường cứ 1000 lượt hiển thị bạn sẽ có tiền, cái này chỉ những trang có view thật lớn mới mang lại hiệu quả, mấy site cỏn con không tính tiền và cũng đừng hy vọng, nó chẳng mang lại nhiều doanh thu.

Điểm nổi bật của Adsense so với các nhà quảng cáo khác.

Ưu điểm của Adsense so với các nhà quảng cáo khác khá nhiều, điển hình như:

– Đăng ký miễn phí, dễ dàng hơn so với yêu cầu lượt view hàng ngày từ các nhà phân phối quảng cáo khác.

– Google tự động phân phối quảng cáo nhắm chính xác tới sở thích, nhu cầu của người dùng để tăng khả năng click chuột.

– Chính sách minh bạch, tỷ lệ rõ ràng cho nhà xuất bản quảng cáo.

Tuy nhiên, nó cũng có một số hạn chế nhất định.

– Rất khó để đăng ký tài khoản thành công nếu bạn chưa nắm rõ các quy định của nó.

– Số tiền kiếm được có thể không cao nếu bạn không chịu khó xây dựng nội dung hoặc chủ đề website không “hot”.

– Rất dễ bị xóa tài khoản nếu vi phạm các chính sách của Google.

Webiste kiếm được bao nhiêu tiền từ GA.

Cái này hơi khó trả lời, tuy nhiên chơi cùng hội GA khá lâu và cũng hay lang thang trên các diễn đàn SEO thì có chút thông tin bật mí cho bạn.

Ví dụ website có traffic khoảng 2000 đến 3000 lượt truy cập bạn có thể kiếm trung bình được từ 2 đến 3 đô la/ngày. Tuy nhiên có ngày có thể kiểm được nhiều hơn.

Nói chung là chơi GA như đi câu cá, nhưng chia tỷ lệ trung bình ra nó như vậy, nếu website có lượng traffic tự nhiên tốt 1 tháng kiếm thêm khoảng 1 đến 200 Usd cũng không khó.

Hướng dẫn đăng ký Google Adsense 2020.

Việc đăng ký tài khoản Google Adsense khá đơn giản, cái khó nhất là website của bạn phải đáp ứng các tiêu chí tối thiểu của Google đã đưa ra.

Liên quan:  Đừng để doanh nghiệp mất tích trên internet.

Tôi từng chứng kiến bạn tôi có website với cả trăm bài viết, tuổi thọ trang web gần hai năm mà đăng ký Google Adsense vẫn bị từ chối, trong khi đó tôi thử đăng ký một tài khoản qua trang web bán hàng của công ty tôi là Owleye.vn chỉ có nội dung khoảng 40 bài viết nhưng lại được chấp thuận.

google-adsense-2020-vietblog-2
Website có nội dung nghèo nàn, copy, ít lượt truy cập… là một trong những nguyên nhân khiến website của bạn không đủ tiêu chuẩn đăng ký Adsense

Khá khó hiểu, tuy nhiên để có thể đăng ký thành công được tài khoản Google Adsense ngay từ lần đầu bạn phải tuận thủ các Chính sách AdSense từ Google.

Theo kinh nghiệm từ các bậc tiền bối để đăng ký thành công bạn cần tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn sau.

Tiêu chuẩn và chính sách đăng ký Google Adsense.

  1. Website phải có 4 trang thông tin cơ bản: Chính sách (Privacy Policy), Giới thiệu (About us), Bản quyền (Copyright), Liên hệ (Contact us).
  2. Website phải hoạt động tối thiểu 3 tháng và có ít nhất khoảng 30 bài viết với nội dung tốt, không sao chép ở bất cứ đâu.
  3. Có lượng truy cập tự nhiên ổn định khoảng 100 view/ngày.
  4. Website của bạn cần phải liên kết với Google Search Console và Google Analytics
  5. Thiết kế trang website phải trực quan, chuẩn SEO, tốc độ load tối thiểu tốt…
  6. Nội dung không được liên quan tới các chủ đề : khiêu dâm đồi truỵ, ma tuý, vi phạm bản quyền, vi phạm pháp luật…
  7. Không tham gia quá nhiều mạng quảng cáo khác trước khi đăng ký GA, nếu đã đăng ký rồi thì tạm dừng hiển thị quảng cáo để đăng ký GA trước.
  8. Phải có Breadcrumb hiển thị điều hướng trên website.

Đó là một số ít những chính sách và tiêu chuẩn để giúp bạn đăng ký GA thành công ngay từ lần đầu tiên, nếu chưa chắc chắn hãy tham khảo thêm các bài viết khác.

Đăng ký Google Adsense.

Để đăng ký tài khoản bạn đăng nhập vào trang chủ của Google Adsense Login và tiến hành đăng ký thông qua tài khoản Gmail của mình.

dang-ky-google-adsense

Các bước đăng ký bạn có thể làm theo trình tự được hướng dẫn, tôi sẽ không nói sâu về công đoạn này, thực ra nó rất dễ dàng chỉ là đăng ký Url trang web và chờ Google xét duyệt.

dang-ky-google-adsense-1

Có rất nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết từng bước đăng ký Adsense trên Google, bạn có thể tìm kiếm và đọc thêm.

Tôi sẽ bàn cụ thể hơn về các vướng mắc khi đăng ký Google chưa thành công để giúp bạn tháo gỡ những nút thắt đó. Đây là điều tôi thấy ít Blog nhắc tới, nhưng nó lại là vấn đề rất lớn nếu đây là lần đầu bạn thực hiện công việc này và chưa có kinh nghiệm.

Không nhận được mã PIN Google Adsense.

Cái vụ này mới “khù khoằm” và có thể mô tả như sau: khi bạn đã được Google chấp thuận trở thành nhà quảng cáo (đối tác quảng cáo của Google) bạn sẽ được đã bắt đầu có thể gắn mã quảng cáo Google Adsense lên website.

Sau khi gắn mã quảng cáo trên đó, quảng cáo bắt đầu hiển thị và công cuộc cày view, cày “tiền” quảng cáo bắt đầu diễn ra.

Tuy nhiên đó mới là bước sơ khai, khi đạt giới hạn thanh toán thường là quảng cáo có doanh thu đạt mốc 10 đô la (nhiều wedsite nói đến là 10 usd tuy nhiên với thực tế của tôi đến tận 30 usd) Google bắt đầu yêu cầu xác minh tài khoản Adsense.

Để xác minh được tài khoản GA, bạn sẽ được cung cấp một mã PIN và công việc đơn giản là truy cập vào tài khoản Adsense và tiến hành nhập mã PIN vào đó để chứng thực tài khoản.

Khổ một cái đó là hầu hết các tài khoản không thể nhận được mã PIN do thất lạc vì một trong những nguyên nhân sau:

Trong giấy tờ tùy thân bạn là một địa chỉ nhưng hiện nay sinh sống và làm việc tại một địa chỉ khác.

Giả sử tôi sống và làm việc tại Hà Nội, nhưng giấy tờ tùy thân vẫn ở Tuyên Quang, và rắc rối nó nảy sinh ở đây. Trong mục hồ sơ địa chỉ thanh toán bạn sẽ ghi như sau:

google-adsense-2020-vietblog
Chú ý mục khoanh đỏ, trong phần tài khoản đó là thông tin địa chỉ thanh toán và xác minh của bạn.

Đồng nghĩa với việc bạn sẽ có hai thông tin địa chỉ để xác minh, việc này khiến nảy sinh rắc rối, nếu tại địa chỉ hiện nay bạn sống địa chỉ không rõ ràng thì còn lâu bạn mới nhận được PIN CODE.

Xem thêm hướng dẫn cách kích hoạt tài khoản từ Google.

Hãy để ý đến mã bưu điện, Google sẽ gửi thư từ nó đến khu vực có mã bưu điện tương ứng mà bạn đã điền thông tin. Mã bưu điện thường sẽ là nơi bạn đang sinh sống thực tế.

Ví dụ trên nó được gửi về địa chỉ có Mã là 100.000 tức là Hà Nội. Sau khi bưu cục Hà Nội nhận được thư bắt đầu chuyển thư về Bưu cục địa phương và bưu cục địa phương sẽ có trách nhiệm chuyển thư đến địa chỉ đó.

Tuy nhiên, hầu như chúng đều thất lạc, không hiểu vì sao. Tôi dự rằng có đến 70% chủ tài khoản không thể nhận được mã PIN do một phần bưu cục không thể xác nhận được bạn đang sống ở địa chỉ nào, và không thể liên hệ với bạn.

Liên quan:  Có một thứ bằng cấp vô dụng nhất mang tên chứng chỉ.

Chính vì vậy, nếu bạn không nhận được PIN Code Google Adsense thì chẳng có gì đáng ngạc nhiên và lo lắng.

Làm gì khi không nhận được mã Pin Google Adsense?

Thực tế là Google sẽ cho bạn 3 lần báo cáo vấn đề không nhận được PIN code. Theo quy định và từ thông báo bạn sẽ nhận được PIN code trong vòng từ 2- 4 tuần (khoảng 1 tháng tính từ ngày bạn gửi thông tin trên tài khoản).

google-adsense-2020-vietblog-10

Nếu sau thời gian đó bạn không thấy thư có mã PIN hãy tiến hành “Yêu cầu gửi lại mã PIN” tại giao diện trang chủ của Google Adsense. Và nên nhớ bạn có 3 lần thực hiện công đoạn này, tức là cứ khoảng 28 ngày bạn tiến hành “yêu cầu gửi lại mã PIN” cho đủ 3 lần.

Lưu ý: trong trường hợp bạn gửi lần 3 nhưng ngay sau đó “chẳng may” nhận được bức thư có Pin code Google gửi lần đầu tiên, hãy cứ nhập mã này nó vẫn luôn được chấp nhận.

Và nếu hết 3 lần làm như vậy mà mã PIN vẫn mất tích, đừng lo lắng, Google vẫn cho bạn rất nhiều giải pháp để xác minh danh tính nhà quảng cáo theo các phương thức sau…

Xác minh mã PIN Google Adsense bằng giấy tờ tùy thân.

Sau khi đã hết 3 lần “Yêu cầu gửi lại mã PIN” mà bạn vẫn không nhận được cái tờ giấy ‘quái quỷ” đó, hãy tiến hành lần cuối đó là xác minh danh tính thông qua giấy tờ tùy thân.

Giấy tờ tùy thân là loại giấy thể hiện rõ địa chỉ bạn đã nhập trong mục “Thanh toán” của Adsense như ảnh phía trên.

Có nhiều thông tin nói rằng bạn hoàn toàn có thể sử dụng “hóa đơn điện, hóa đơn nước, hóa đơn internet…” để xác minh. Tuy nhiên, chắc ăn nhất bạn sử dụng chứng minh thư hoặc bằng lái xe (loại giấy tờ được nhà nước cấp và có gắn ảnh ví có thể sau này còn liên quan đến việc nhận tiền thanh toán từ Google).

Để xác minh mã PIN Google Adsense bằng chứng minh thư – Thẻ căn cước (hoặc bằng lái xe, hộ chiếu) bạn truy cập vào đường dẫn sau:

https://support.google.com/adsense/contact/id_verification

Bạn sẽ được điều hướng sang một trang trợ giúp, điền đầy đủ thông tin chính xác như địa chỉ bạn đã tạo trong “thanh toán” của tài khoản GA.

google-adsense-2020-vietblog-1 copy
Điền đầy đủ thông tin chính xác như đã thông báo trên mục thanh toán

Cuối cùng, upload giấy tờ tùy thân của bạn lên (lưu ý là cả mặt trước và mặt sau) đầy đủ và rõ ràng và nhấn “gửi”.

Kinh nghiệm của tôi là nên làm việc này vào thời gian buổi tối khoảng từ 9 tối trở ra, tôi đã đăng ký hộ 3 tài khoản Adsense và đều thực hiện như vậy, chỉ trong chưa đầy 5 phút bạn đã nhận được thông tin chấp thuận từ Google và tài khoản Adsense sẽ được mở khóa.

Sau khi đã mở khóa được tài khoản Adsense quảng cáo của bạn sẽ tiếp tục hiển thị trở lại, nếu không hãy thiết lập lại từ đầu bằng cách chèn mã quảng cáo Google Adsense trên các webiste của bạn.

Chèn mã quảng cáo Google Adsense lên website.

Việc chèn mã quảng cáo Google Adsense lên website không hề phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự đặt mã quảng cáo vào vào site của mình bằng phương pháp thủ công hoặc sử dụng một plugin trợ giúp nếu website bạn thiết kế bằng mã nguồn mở như WordPress, Drupal…

Xem thêm: Chèn quảng cáo Google Adsense vào WordPress với Plugin Advanced Ads

Mô tả quá trình này có thể tiến hành qua các bước: sau khi đã được Google chấp thuận và xác thực, bạn sẽ được cung cấp một mã Script để gắn nó lên bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn quảng cáo sẽ hiển thị trên đó bao gồm: trang chủ, nội dung bài viết, thanh bên (widget)…

Xemt hêm: Cách dán mã quảng cáo vào trang

Một trong những cách đơn giản nhất tôi thường hay sử dụng để chèn mã quảng cáo Adsense vào website WordPress của mình đó là sử dụng công cụ quảng cáo tự động của Google hoặc dùng Plugin hỗ trợ.

Với quảng cáo tự động của Google, công việc cần thực hiện đó là gắn mã quảng cáo vào webiste, còn lại Google sẽ tự điều chỉnh kích thước cũng như vị trí hiển thị cho bạn.

google-adsense-2020-vietblog-5

Nhấp chuột vào Quảng Cáo – Tổng Quan sau click vào “Lấy mã” để Google cung cấp mã script quảng cáo tự động như hình dưới.

google-adsense-2020-vietblog-6

Sao chép đoạn mã này dán vào file head.php (giữa hai thẻ <head> và </head>) là hoàn tất, việc còn lại là để Google tự động quét sau đó tìm vị trí và hiển thị quảng cáo cho bạn.

Hiểu một cách đơn giản, Google sẽ tự động tìm các vị trí thích hợp có không gian quảng cáo phù hợp với kích thước quảng cáo sau đó tối ưu nó và tự động cài đặt quảng cáo, bạn không cần phải làm gì thêm.

Để cài đặt quảng cáo tự động cho Google Adsense bạn có thể làm theo hướng dẫn tại đây: https://support.google.com/adsense/answer/9261307?hl=vi.

Lưu ý: Trong khu vực bảng điều khiên quản trị quảng cáo Adsense nhìn rất trực quan, bạn hoàn toàn có thể tự mày mò các chức năng khác trong đó.

Thiết lập thanh toán để nhận tiền từ Google Adsense.

Và cuối cùng khi đã đến hạn mức thanh toán (đạt mốc 100usd) bạn sẽ được Google thanh toán doanh thu quảng cáo.

Liên quan:  Lời khuyên cho bạn khi SEO Google Maps 2020.

Đây cũng là bước rất quan trọng bởi để nhận được tiền bạn phải có thiết lập phương thức thanh toán hợp lý.

Google sẽ thanh toán cho đối tác quảng cáo qua hai phương thức đó là SÉC và Tài khoản ngân hàng. Chúng ta sẽ thường sử dụng tài khoản ngân hàng cho ưu việt và dễ dàng. Chính vì vậy cần phải thiết lập tài khoản ngân hàng của bạn để liên kết phù hợp với Google Adsense.

Tại Mune trái chọn “Thanh toán” – “Thêm phương thức thanh toán”

google-adsense-2020-vietblog-7

Chọn phương thức thanh toán ” Thêm chi tiết chuyển khoản ngân hàng mới” để chuyển đến giao diện tiếp theo.

google-adsense-2020-vietblog-8

Phần tiếp theo điền đầy đủ thông tin tài khoản ngân hàng vào, bao gồm:

Tên trên tài khoản ngân hàng: tên quốc tế của tài khoản ngân hàng.

Tên ngân hàng: Tên giao dịch (viết tắt) của ngân hàng.

SWIFT BIC: Mã định dạng ngân hàng (Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication).

Dưới đây là danh sách tên và mã Swift Code một số ngân hàng tại Việt Nam.

STT Bank name / Tên ngân hàng Mã Swift
1 Asia Commercial Bank (ACB)
Ngân hàng TMCP Á Châu
ASCBVNVX
2 Bank for Foreign Trade of Vietnam (VietcomBank)
Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam
BFTVVNVX
3 Vietnam Bank for Industry and Trade (VietinBank):
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam
ICBVVNVX
4 Vietnam Technological And Commercial Joint Stock Bank (Techcombank)
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam
VTCBVNVX
5 Bank for Investment & Dof Vietnam (BIDV)
Ngân hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam
BIDVVNVX
6 Vietnam Maritime Commercial Joint Stock Bank (MaritimeBank)
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam
MCOBVNVX
7 Vietnam Prosperity Bank (VPBank)
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng
VPBKVNVX
8 Vietnam Bank For Agriculture and Rural Development (Agribank)
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Việt Nam
VBAAVNVX
9 Vietnam Export Import Commercial Joint Stock Bank (Eximbank)
Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam
EBVIVNVX
10 Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank (Sacombank)
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín
SGTTVNVX
11 DongA Bank
Ngân hàng TMCP Đông Á
EACBVNVX
12 North Asia Commercial Joint Stock Bank (NASB)
Ngân hàng TMCP Bắc Á
NASCVNVX
13 Australia and New Zealand Banking (ANZ Bank)
Ngân hàng TNHH một thành viên ANZ Việt Nam
ANZBVNVX
14 Southern Commercial Joint Stock Bank (Phuong Nam Bank)
Ngân hàng TMCP Phương Nam
PNBKVNVX
15 Vietnam International Commercial Joint Stock Bank (VIB)
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam
VNIBVNVX
16 Vietnam Asia Commercial Joint Stock Bank (VietABank)
Ngân hàng TMCP Việt Á
VNACVNVX
17 Tien Phong Commercial Joint Stock Bank (TP Bank)
Ngân hàng TMCP Tiên Phong
TPBVVNVX
18 Military Commercial Joint Stock Bank (MB Bank)
Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội
MSCBVNVX
19 OceanBank
Ngân hàng TM TNHH 1 thành viên Đại Dương
OJBAVNVX
20 Petrolimex Group Commercial Joint Stock Bank (PG Bank)
Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
PGBLVNVX
21 Lien Viet Post Joint Stock Commercial Bank (LienVietPostBank)
Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt
LVBKVNVX
22 HSBC Bank (Vietnam) Ltd
Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam)
HSBCVNVX
23 Mekong Housing Bank (MHB Bank)
Ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long
MHBBVNVX
24 Southeast Asia Commercial Joint Stock Bank (SeABank)
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á
SEAVVNVX
25 An Binh Commercial Joint Stock Bank (ABBank)
Ngân hàng TMCP An Bình
ABBKVNVX
26 CITIBANK N.A.
Ngân hàng Citibank Việt Nam
CITIVNVX
27 HoChiMinh City Development Joint Stock Commercial Bank (HDBank)
Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh
HDBCVNVX
28 Global Petro Bank (GBBank)
Ngân hàng Dầu khí toàn cầu
GBNKVNVX
29 Orient Commercial Joint Stock Bank (OCB)
Ngân hàng TMCP Phương Đông
ORCOVNVX
30 Saigon – Hanoi Commercial Joint Stock Bank (SHB)
Ngân Hàng Thương Mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội
SHBAVNVX
31 Nam A Commercial Joint Stock Bank
Ngân hàng Thương Mại cổ phần Nam Á
NAMAVNVX
32 Saigon Bank For Industry And Trade (Saigon Bank)
Ngân Hàng TMCP Sài Gòn Công Thương
SBITVNVX
33 Saigon Commercial Bank (SCB)
Ngân hàng TMCP Sài Gòn
SACLVNVX
34 Vietnam Construction Joint Stock Commercial Bank (VNCB)
Ngân hàng thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam
GTBAVNVX
35 Kien Long Commercial Joint Stock Bank (Kienlongbank)
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long
KLBKVNVX
36 SHINHAN Bank
Ngân hàng Shinhan
SHBKVNVX
37 Baoviet Joint Stock Commercial Bank
Ngân hàng Bảo Việt
BVBVVNVX
38 Viet Nam Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank
Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank)
VNTTVNVX
39 Vietnam Public Joint Stock Commercial Bank
Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank)
WBVNVNVX

Đây là những thông tin quan trọng nhất cần thiết lập, phần nào không rõ bạn hãy liên hệ với ngân hàng của mình để lấy thông tin.

Cuối cùng nhấn lưu để hoàn tất, lưu ý điền đầy đủ các thông tin là bắt buộc,

google-adsense-2020-vietblog-9
Điền đầy đủ thông tin bắt buộc để hoàn tất thiết lập thanh toán.

Xem thêm hướng dẫn từ Google về cách thay đổi thông tin thanh toán.

Bạn hoàn toàn có thể thêm hai phương thức thanh toán cho tài khoản Google Adsense của mình.

Lời kết: Xuyên suất bài viết tôi không đi chi tiết từng bước về cách đăng ký và cài đặt Google Adsense, tôi chỉ thật tỷ mỉ về những khó khăn trong quá trình thiết lập giúp bạn tháo gỡ được các vướng mắc.

Những thông tin khác liên quan đến Google Adsense bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các bài viết đã viết khá chi tiết có sẵn trên Google tại các trang khác nhau.

Phạm Trang

Hiện đang là Admin của trang tin tức điện từ Doanhnhanthudo.vn/Biznow.vn, Marketing cho thương hiệu Owleye - chuyên đèn led ô tô xe máy, chẳng kinh nghiệm nhiều, kiến thức đều do vấp mà tự ngã mấy lần với Panda, Penguin do "bơm link" vào ven anh Google, giờ thì biết hơn chút rồi...