Google Adsense ăn chia lợi nhuận thế nào với nhà xuất bản quảng cáo.

0
30

Sau khi đã được Google Adsense chấp thuận trở thành đối tác quảng cáo tức là webiste, blog đã có thể hiển thị các mẫu banner quảng cáo Google Adword, nhưng Google Adsense ăn chia lợi nhuận thế nào với nhà xuất bản quảng cáo? Hãy lướt qua để hiểu thêm về cách chia lợi nhuận từ doanh thu kiếm được nhé.

google-adsense-an-chia-loi-nhuan-the-nao-voi-nha-xuat-ban-quang-cao-1

Tiền quảng cáo đến từ đâu.

Nó đến từ nhà quảng cáo, khi nhà quảng cáo thực hiện một chiến dịch Marketing nhằm mục dích bán hàng hoặc dịch vụ họ cần một đơn vị quảng bá những thông tin đó đến khách hàng cuối (người tiêu dùng).

Có thể hiểu đơn giản, tôi là công ty bán đèn led ô tô, tôi đang muốn quảng cáo bán sản phẩm của mình và tìm đến Google để chạy quảng cáo Google Adword. Lúc này các chiến dịch của tôi sẽ được hiển thị trên tất cả các nền tảng của Google như: Tìm kiếm, Gmail và cả những nhà xuất bản quảng cáo khác là đối tác của Google như Blog, website tin tức…

Liên quan: Nhà quảng cáo, nhà xuất bản quảng cáo là gì?

Banner khoa hoc noi dung

Và khi người dùng đang muốn mua một sản phẩm như vậy họ sẽ tìm kiếm thông tin thông qua công cụ Google Search. Bằng thuật toán của mình Google sẽ điều hướng các mẫu banner quảng cáo có nội dung liên quan đến tất cả các công ty đang quảng cáo đèn led ô tô và hiển thị nó trong các bài viết, trang chủ của website đối tác quảng cáo.

Liên quan:  Tạo Form liên hệ trong Wordpress với Plugin SMTP và Contact Form 7.

Nếu người click vào baner quảng cáo đó và được điều hướng tới trang đích (trang cuối cùng của nhà quảng cáo) thì được tính là 1 CPC và tạo ra lợi nhuận.

Khóa học viết Blog – Việc làm thêm tạo thu nhập bền vững
Hướng dẫn từ quản trị webiste đến cách xây dựng nội dung chuẩn SEO, tặng luôn 01 website tin tức đẹp mắt để bắt đầu xây dựng Blog kiếm tiền cho riêng mình…
Xem chi tiết

Nhà quảng cáo chính là người chi trả số tiền cho 1 click chuột đó, số tiền đó sẽ được Google chia lại cho nhà xuất bản quảng cáo một phần.

Google Adsense ăn chia lợi nhuận thế nào?

Với quảng cáo hiển thị dạng nội dung (banner có chứa nội dung) Google sẽ chia sẻ lại doanh thu là 68% cho nhà xuất bản quảng cáo. Tức là với 100 đô la kiếm được từ nhà quảng cáo bạn sẽ nhận được 68 đô la.

google-adsense-an-chia-loi-nhuan-the-nao-voi-nha-xuat-ban-quang-cao

Với quảng cáo dạng tìm kiếm bạn sẽ nhận được doanh thu là 51%, tức là chỉ nhận được 51 đô la/ tổng doanh thu 100 đô la.

Hiểu thêm về cơ chế kiếm tiền quảng cáo Google Adsense.

Như đã nói, tiền đến từ nhà quảng cáo. Vậy cụ thể nó “móc hầu bao” nhà quảng cáo như thế nào?

Khi nhà quảng cáo chạy một chiến dịch quảng cáo trên Google Ads, họ chỉ mất tiền khi có khách hàng tiềm năng click vào đường link quảng cáo.

Liên quan:  Viết Blog kiếm tiền việc làm thêm nhàn nhã cho sinh viên.

google-adsense-an-chia-loi-nhuan-the-nao-voi-nha-xuat-ban-quang-cao-2

Mỗi một lần nhấp chuột đó Google sẽ tính phí, phí đó tùy thuộc vào các yếu tố giá thầu cạnh tranh, giá thực tế khi khách hàng click chuột vào quảng cáo. Và với phí được trả cho mỗi lần nhấp chuột đó Google sẽ chia lại doanh thu với nhà quảng cáo.

google-adsense-an-chia-loi-nhuan-the-nao-voi-nha-xuat-ban-quang-cao-3

Ví dụ, hãy để ý đến cột CPC trung bình, giả sử nếu một người dùng nhấp chuột vào một trong những nhóm quảng cáo của nhà quảng cáo, và mỗi lần nhấp chuột đó họ phải trả 4.300 đồng bạn sẽ nhận được 68% của 4300 đồng là 2.924 đồng. Vậy nếu có 1000 lượt nhấp vào banner quảng cáo của Google trên website bạn thì con số là bao nhiêu. Nó sẽ khoảng 2.924.000.

Đó là con số bạn sẽ nhận được qua CPC, còn chưa tính một khoản ít ỏi thông qua CPM mà bạn cũng được chi trả khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo nhưng không nhấp chuột, đó là chi phí cho lượt hiển thị quảng cáo.

Nếu website dạng blog của bạn có được nhiều lượt truy cập đọc tin tức, bài viết thì số tiền Google Adsense chia lại hàng tháng cũng không hề ít nếu bạn tối ưu hóa quảng cáo, tạo nội dung mới thường xuyên.

Hiện đang là Admin của trang tin tức điện từ Doanhnhanthudo.vn/Biznow.vn, Marketing cho thương hiệu Owleye - chuyên đèn led ô tô xe máy, chẳng kinh nghiệm nhiều, kiến thức đều do vấp mà tự ngã mấy lần với Panda, Penguin do "bơm link" vào ven anh Google, giờ thì biết hơn chút rồi...