Cài đặt chát Facebook Messenger cho website WordPress 2020.

0
14

Hướng dẫn cài đặt công cụ chát Facebook Messenger cho website WordPress bằng cách sử dụng Plugin hoặc chèn mã script.

cai-dat-facebook-messenger-cho-website-2020-10

Công cụ chát có quan trọng không? Trả lời bạn là rất quan trọng nhé. Một website bán hàng, dịch vụ hay một Blog cá nhân đều nên có kênh giao tiếp với khách hàng, độc giả.

Xem thêm: Đừng để doanh nghiệp mất tích trên internet.

Tuỳ thuộc từng loại hình website sẽ có cách liên hệ khác nhau. Và cách đơn giản nhất đó là sử dụng các công cụ hỗ trợ nhắn tin trực tiếp hoặc form liên hệ. Và nếu có cả hai phương thức này thì lại càng thêm chuyên nghiệp.

Khách hàng luôn có nhu cầu cần giải đáp các thông tin trước khi quyết định mua hàng hoá, dịch vụ từ công ty bạn.

Banner khoa hoc noi dung

Đừng để website thiếu mất những tính năng này, nó sẽ khiến bạn mất đi những khách hàng đầy tiềm năng.

Các công cụ hỗ trợ chát phổ biến nhất tại Việt Nam.

Theo đánh giá của tôi hiện có hai công cụ hỗ trợ nhắn tin trực tiếp với khách hàng được sử dụng nhiều nhất đó là Messenger Facebook và Zalo.

Khóa học viết Blog – Việc làm thêm tạo thu nhập bền vững
Hướng dẫn từ quản trị webiste đến cách xây dựng nội dung chuẩn SEO, tặng luôn 01 website tin tức đẹp mắt để bắt đầu xây dựng Blog kiếm tiền cho riêng mình…
Xem chi tiết

Mỗi một công cụ có ưu nhược điểm khác nhau và bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng một cách linh hoạt.

Liên quan:  Tạo Form liên hệ trong Wordpress với Plugin SMTP và Contact Form 7.

Tuy nhiên có lưu ý nho nhỏ khi cài đặt công cụ nhắn tin trực tiếp trên website đó là “đừng bao giờ để nó phát ra tiếng”.

Một vài website thiết kế cửa sổ chát kèm tiếng chuông và theo quan điểm cá nhân của tôi nó có thể gây ức chế cho khách hàng khi đang sử dụng phone, cắm loa hoặc dùng laptop.

Với suy nghĩ của bạn, khi phát ra tiếng chuông reo có thể gây sự chú ý cho khách hàng và họ có thể liên hệ ngay lập tức. Nhưng đối với cá nhân tôi nó rất phiền toái khi đang làm việc mà cách vài giây nó lại “tạo ra tiếng động”. Và thông thường tôi sẽ out website đó ngay ra khỏi trình duyệt để tránh bị làm phiền.

Xem thêm: Khóa học xây dựng nội dung website thúc đẩy thương hiệu trên Google.

Mang câu chuyện này đi tham vấn 10 người khác nhau, có đến 7 ý kiến đồng quan điểm với tôi. Nó cho thấy rằng “bạn không nên làm như vậy”.

Nếu khách hàng đã cảm thấy hữu ích và cần gặp bạn họ sẽ chủ động tìm mọi cách liên hệ cho dù là gọi điện hay tìm thông tin để gửi email.

Tích hợp chát Facebook Messenger cho website.

Có hai cách để có thể tạo live chat Facebook cho website, một là bạn sử dụng đoạn mã script của chính Facebook để gắn trực tiếp lên website. Cách thứ hai đơn giản hơn đó là dùng Plugin chat Facebook Messenger.

Liên quan:  Chèn quảng cáo Google Adsense vào Wordpress với Plugin Advanced Ads

Cách 1: Gắn Facebook Messenger cho website sử dụng mã script

Để có thể nhúng công cụ chát Facebook Messenger cho website trước tiên bạn cần có một Fanpage Facebook.

Truy cập vào mục cài đặt trang của Fanpage chọn Nhắn tin. Trong bảng điều khiển cài đặt nhắn tin chọn tiếp mục :”Bắt đầu” trong “Thêm Messenger vào trang web

cai-dat-facebook-messenger-cho-website-2020

Một cửa sổ mới hiện ra, làm theo các bước được hướng dẫn.

cai-dat-facebook-messenger-cho-website-2020-1

Thiết lập cài đặt cho Plugin chat của trang web, đừng quên lưu lại mọi cài đặt.

cai-dat-facebook-messenger-cho-website-2020-2

Tại bước cuối cùng, facebook sẽ show cho bạn một đoạn mã, đây chính là phần quan trọng nhất, hãy lưu lại đoạn mã này vì chúng ta dùng chúng để tạo live chat Facebook cho website.

Nhúng Facebook Messenger vào website.

Bước tiếp theo, quan trọng nhất đó là nhúng đoạn code trên vào website. Với website sử dụng mã nguồn WordPress các bạn những trực tiếp đoạn mã script trên vào file footer.php.

cai-dat-facebook-messenger-cho-website-2020-4

Chèn đoạn code script bạn đã nhận được khi thiết lập Plugin trên vào giữa hai thẻ<body> </body> như hình trên.

Lưu ý: với những bạn chưa thực sự làm quen với công cụ chỉnh sửa theme trực tiếp trong WordPress khuyến nghị các bạn dowload file footer.php sau đó dùng Notepad++ để chỉnh sửa sau đó upload lên Host. Việc chỉnh sửa trực tiếp trên giao diện trong quản trị có thể khiến sảy ra lỗi và không thể quay lại được nếu bạn là ‘”new bie”.

cai-dat-facebook-messenger-cho-website-2020-5
Hãy dùng Notepad++ nếu bạn chưa thực sự rành code.

Dùng Notepad++ nếu sảy ra lỗi hãy Ctrl+Z liên tục nó sẽ khôi phục lại file về “nguyên bản” tránh phá hỏng cấu trúc của file điều khiển.

Plugin chat Facebook Messenger cho Worpress.

Đây là cách đơn giản hơn, dành cho những bạn chưa có kỹ năng nhiều trong việc chỉnh sửa trực tiếp giao diện của WordPress. Công việc đơn giản chỉ là tìm Plugin Facebook Messenger cài đặt và thiết lập nó lên.

Liên quan:  Khóa học xây dựng nội dung website thúc đẩy thương hiệu trên Google.

Giới thiệu đến các bạn Plugin The Official Facebook Chat Plugin. Đây là một Plugin có vẻ 100% chính thức phát hành bởi Facebook. Thế nên khá yên tâm khi sử dụng và không gây xung đột với các Plugin khác.

Để cài đặt Plugin chát facebook vào website các bạn có thể tải về hoặc cài mới trực tiếp trong phần quản lý Plugin của WordPress.

cai-dat-facebook-messenger-cho-website-2020-7
Plugin chát “facebook Messenger” cho website wordpress.

Sau khi cài đặt về, kích hoạt nó lên và tiến hành cấu hình cho Plugin hoạt động.

cai-dat-facebook-messenger-cho-website-2020-8

Một cửa sổ bật lên bạn chọn Fanpage Page để sử dụng, cấu hình các bước tiếp theo giống như khi bạn cấu hình Tin nhắn trên Fanpage tại bước đầu.

Và cuối cùng tận hưởng thành quả, F5 lại website bạn sẽ thấy công cụ Fcebook Messenger hiển thị phía dưới bên trái của trang web.

cai-dat-facebook-messenger-cho-website-2020-9

Vậy đấy, nếu bạn lo sợ Plugin có thể gây mất an toàn và làm nặng website thì bạn có thể tự chèn mã script để tích hợp công cụ chát Facebook Messenger cho website WordPress,còn nếu là người mới và “run tay” khi trực tiếp chỉnh sửa code thì có thể sử dụng Plugin.

Hiện đang là Admin của trang tin tức điện từ Doanhnhanthudo.vn/Biznow.vn, Marketing cho thương hiệu Owleye - chuyên đèn led ô tô xe máy, chẳng kinh nghiệm nhiều, kiến thức đều do vấp mà tự ngã mấy lần với Panda, Penguin do "bơm link" vào ven anh Google, giờ thì biết hơn chút rồi...