3 cách kiếm tiền từ công việc viết Blog bạn nên biết.

0
10

Blog là một dạng website tin tức thu nhỏ nhưng chủ đề của nó thì nhiều vô tận. Mà đã là dạng website tin tức thì nó thuộc về lĩnh vực truyền thông, và với truyền thông thì nó sẽ bán quảng cáo. Một mà bán cho chính mình, hai là bán cho người khác. Dưới đây tôi sẽ liệt kê 3 cách kiếm tiền từ công việc viết Blog, nếu đam mê hãy thử một lần chơi lớn.

2-cach-blog-tao-ra-tien-mot-cach-ben-vung-danh-cho-ban-tu-2020

Thật ra tôi nên kèm theo chữ bền vững trong title, nhưng thôi tôi muốn nói thêm ở đây về tính bền vững của việc kiếm tiền từ việc viết Blog. Bền vững theo ý tôi nó phải là con đường lâu dài, tạo ra tiền liên tục và tăng lên theo thời gian.

Và sự thật là nếu bây giờ bạn đang nghĩ rằng “viết blog kiếm tiền dễ thế à” thì cũng nói luôn cho bạn biết là “chẳng có gì là dễ đâu, nhất là việc kiếm tiền”.

Tại sao tôi chỉ ra  sáu cách blog tạo ra tiền trong khi các website khác lại có đến 10 hay 20 cách “tạo ra thu nhập thụ động với blog“?

Điều này dễ hiểu, vì tôi khẳng định rằng viết blog kiếm tiền chỉ là công việc phụ của các bạn. Với sinh viên công việc chính là học tập, với người đã đi làm công việc chính của họ có thể là kế toán, kinh doanh, nhà báo, lái xe… Và mục đích chính khi tạo blog kiếm tiền là “thêm một kênh thu nhập”, làm vì đam mê chứ tiền nong gì.

Banner khoa hoc noi dung

Nói về chủ đề kiếm tiền thì nó tương đối nhạy cảm, vì mỗi người khi sống trong một môi khác nhau sẽ có tư duy về tiền bạc khác nhau, nếu là sinh viên nó phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố gia đình, người đi làm chịu ảnh hưởng bởi môi trường công việc là đám bạn họ hay chơi.

Nhưng làm gì thì làm, kiếm tiền muốn bền vững lâu dài thì phải làm một cách hợp pháp, có thể lách luật nhưng phải làm đúng.

Khóa học viết Blog – Việc làm thêm tạo thu nhập bền vững
Hướng dẫn từ quản trị webiste đến cách xây dựng nội dung chuẩn SEO, tặng luôn 01 website tin tức đẹp mắt để bắt đầu xây dựng Blog kiếm tiền cho riêng mình…
Xem chi tiết

3 cách kiếm tiền từ công việc viết Blog.

Như đã nói phần trên, mục đích ban đầu tiên khi xây dựng blog hầu như 100% đều nghĩ đến đó là kiếm tiền thông qua quảng cáo. Và nó là chính xác.

Kiếm tiền quảng cáo với blog.

Quảng cáo là nghành nghề không bao giờ “chết”. Khẳng định điều này với tất cả mọi người. Cho nên nếu bạn nào đang học chuyên ngành Marketing, Design thì an tâm nhé, đầy việc mà làm.

Tại sao tôi nói vậy? Đơn giản vì quảng cáo là một ngành nghề phục vụ chính cho việc giao thương, mua bán. Và để có thể bán được hàng hoá sản phẩm thì không thể thiếu Marketing cho dù bằng cách này hay cách khác.

Và những website blog tin tức cũng chính là một kênh quảng cáo, bạn sẽ trở thành nhà xuất bản quảng cáo nếu như đạt các chỉ số tối thiểu được yêu cầu.

Một trong những kênh liên kết quảng cáo lớn nhất, dễ làm nhất hiện nay đó là Google Adsense. Cũng chính vì vậy mà đa phần tất cả các bloger đều hướng về nó mặc dù lợi nhuận chia chác thấp hơn một số mạng quảng cáo khác.

Tuy nhiên nó dễ thực hiện và tương đối an toàn, sòng phẳng trong mấy vụ chia tiền nên đây vẫn là kênh liên kết quảng cáo được nhiều người tham gia nhất.

Nếu muốn có thêm nữa thì các bạn có thể thêm bài viết tức thời của Facebook, chạy song hành hai thằng này hoàn toàn hợp lý.

Và nếu website của bạn có lượng truy cập khủng cỡ 100.000 lượt truy cập mỗi tháng hãy đăng kí thêm kênh nữa đó là: Admicro hoặc MGID.

Liên quan:  Khóa học xây dựng nội dung website thúc đẩy thương hiệu trên Google.

Chạy xong hành 3 thằng này bạn đã có ối tiền, có khi còn gấp đôi gấp ba lần thu nhập chính của bạn.

Chưa kể đến việc khi có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, trở nên nổi tiếng và có uy tín hơn trong cộng đồng với lượt truy cập tự nhiên tốt tin chắc rằng bạn sẽ trở thành đối tác quảng cáo của vài nhãn hàng trùng với chủ đề Blog của mình. Họ sẵn sàng chi trả tiền để đặt quảng cáo sản phẩm thương hiệu (hoặc viết bài Pr) của họ  lên website của bạn.

Viết Blog để bán hàng cho chính mình.

Nhiều bạn sinh viên hiện nay có tư duy rất nhạy bén trong kinh doanh. Ngoài mục đích viết blog kiếm tiền từ quảng cáo các bạn đã và đang viết để quảng bá bán hàng cho chính mình.

Đó là tư duy rất mới để “xây dựng doanh nghiệp nho nhỏ của mình” ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Việc này không mới nhưng áp dụng nó còn khá ít.

Khi đã xác định đươc mục tiêu công việc và tìm được những dòng sản phẩm phù hợp, Bloger có thể kết hợp đặt những mẫu quảng cáo xen lẫn trong bài viết, trên trang chủ điều hướng người dùng đến một trang bán hàng (hoặc bán trực tiếp trên trang blog của mình).

Đây là cách thức bán hàng hết sức thông minh được khá nhiều bạn trẻ hiện nay khai thác.

Dạy học trực tuyến qua Blog.

Hình thức này không mới tuy nhiên nó vẫn đạt được độ hiệu quả nhất định, nếu bạn có kỹ năng giảng dạy về một môn học nào đó, hoặc kinh nghiệm trong linh vực nào đó tôi khuyên bạn nên xây dựng một trang Blog cho riêng mình để trở thành một chuyên viên đào tạo.

Nó sẽ khiến bạn thu hút được một lượng học viên thực tế nếu như Blog của bạn có uy tín, các bài viết chia sẻ kinh nghiệm kiến thức tốt, cũng thông qua blog bạn sẽ đưa tới cho các học viên những khóa học chuyên sâu hơn.

Liên quan:  Đăng ký và cài đặt Google Search Console 2020.

Ngoài ra còn hàng tá những nguồn thu nhập nhu những webiste khác liệt kê cho bạn như: bán link liên kết, Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết, nhận hoa hồng từ việc giới thiệu người dùng… Tuy nhiên tôi không cho nó là con đường có thể đi lâu dài, nó mất rất nhiều thời gian và không tạo ra nguồn thu thụ động.

Lời bàn: Viết blog là một trong những cách tạo ra thu nhập có thể rất lớn vào ngày nay. Đã qua rồi cái thời blog thường được coi là một hình thức thu nhập thụ động. Bây giờ, nhiều người tham gia viết blog như một công việc toàn thời gian và họ đang kiếm được nguồn thu nhập thường xuyên hơn, cao hơn.

Nhiều blogger tự do kiếm tiền bằng cách viết bài hoặc bằng cách xuất bản nội dung của họ trên các trang web khác nhau. Có những blogger đã tạo ra một thương hiệu cho riêng mình bằng cách thường xuyên viết blog trên lĩnh vực chuyên môn của họ.

Vì vậy, bạn có thể nghĩ đến việc bắt đầu một blog với ý định kiếm tiền. Nhưng bạn cần tuân theo một số điều cơ bản để sự nghiệp viết blog có thể thành công. Blog của bạn phải thu hút đối tượng mục tiêu của bạn từ đầu đến cuối. Nếu nội dung bạn đang đăng là nhàm chán, không ai sẽ truy cập lại trang blog của bạn, điều đó cũng có nghĩa là không có thu nhập từ trang web.

Cố gắng tạo một blog mà mọi người tìm thấy thú vị. Tạo bài đăng trên blog về chủ đề mà bạn có chuyên môn từ kinh nghiệm của bản thân. Để kiếm tiền , sau đó bạn có thể xây dựng một cộng đồng khán giả vững chắc xung quanh blog của mình. Các vấn đề bạn nêu trong blog phải phù hợp với cuộc sống và xã hội hàng ngày của mọi người. Việc đó cần bạn phải có một định hướng, chiến lược lâu dài.

Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ với Vietblog. Chúng tôi sẽ giúp bạn.

Hiện đang là Admin của trang tin tức điện từ Doanhnhanthudo.vn/Biznow.vn, Marketing cho thương hiệu Owleye - chuyên đèn led ô tô xe máy, chẳng kinh nghiệm nhiều, kiến thức đều do vấp mà tự ngã mấy lần với Panda, Penguin do "bơm link" vào ven anh Google, giờ thì biết hơn chút rồi...